Vision board hay còn được gọi là bảng tầm nhìn, ý tưởng chính là ghi lại những hình ảnh, lời nói về một cuộc sống tương lai mà mình mong muốn như thế nào. Một Vision board quan trọng vì nó cho mình thấy tổng thể được cuộc sống trong mơ khi ghi ra, đưa ra những hình ảnh về tương lai sẽ cho mình một hình dung chi tiết về tương lai. Nó nhắc nhở về ước mơ để khiến cho mình dám mơ ước hơn chứ không chỉ giữ nó trong đầu. Và Vision board cho thấy mình có thể sẽ đạt được ước mơ trong tầm tay.

Trên đây là một Vision board mình thiết kế ra để nhắc nhở về ước mơ, mong muốn của bản thân trong tương lai gần cũng như xa. Mình đặt cho bản thân thời gian là 3 năm tới tức đến năm 2025, mình sẽ đạt được những ước mơ mình đã thiết kế ở trên. Có thể để đạt tới sẽ rất khó khăn, quá tầm với của bản thân, có thể sẽ mất không phải 3 năm mà phải 30 năm mới hoàn thành được. Nhưng nếu không mơ, không làm, không quyết tâm thì làm sao mọi thứ diễn ra theo ý mình được. Mình phải đạt được nó!

Sau đây, mình sẽ kể qua một chút về những hình ảnh, ước mơ tới của bản thân trên Vision board.

Tốt nghiệp

Đầu tiên để kể đến đó là tốt nghiệp đại học Thủy Lợi, đây có lẽ là điều gần nhất mà dễ nhất có thể thực hiện được. Tại sao mình lại thêm nó vào đây, vì bản thân đến năm nay là năm thứ 8 rồi chưa ra trường, chưa lấy được bằng đại học mang về nhà. Mặc dù đã xác định đi làm trái ngành, không cần tới bằng đại học, kiến thức từ đại học hay xin việc nhà nước. Nhưng nhìn lại thì mình vẫn cần phải lấy bằng về càng sớm càng tốt, vì trong thời gian học mình đã bỏ rất nhiều thời gian, công sức cũng như quyết tâm để học, trả nợ hết môn. Đến khi trả nợ xong xuôi, chỉ còn một chứng chỉ nữa là có thể ra được trường rồi thì lại lười không học tiếp nữa, cứ khất lần để sau thi cũng được. Nhiều lúc ở nhà, bố mẹ không thấy có bằng lại hỏi bằng đâu, không biết nói gì.

Vì vậy, mục tiêu tốt nghiệp đại học sẽ cần phải đưa ra, nhìn vào để thêm quyết tâm, động lực để ra được trường. Đến đáp công lao, tiền bạc đã bỏ ra trong suốt quãng thời gian sinh viên đã dành cho nó.

Thuyết trình

Thuyết trình hay các kỹ năng mềm khác là một mục tiêu cần phải hướng tới, bản thân hiện tại vẫn luôn bị có một điểm yếu trong việc giao tiếp, diễn tả hay trình bày lời nói, thông tin của mình đến với người khác. Dù rằng đã biết là mình cần phải khắc phục nó từ rất lâu rồi nhưng thực sự chưa có hành động nào rõ ràng để cải thiện. Hiện tại mình đang hướng dẫn, đào tạo cho người yêu về công việc, về marketing mà nhiều khi còn bị khó hiểu, không thoát được ý. Vậy thì làm sao để sau này, mình có đội nhóm đông hơn, một cộng đồng, một hội trường thì mình làm sao nói được để cho mọi người nghe, hiểu được những lời nói, thông tin mình truyền tải.

Vì vậy, giao tiếp và thuyết trình sẽ là một mục tiêu mình cần phải đạt được càng sớm càng tốt.

Growth Hacker

Growth Hacker là thuật ngữ để chỉ người thực hiện các công việc để giúp cho công ty, tổ chức, start up có thể “hack” tăng trưởng được một cách nhanh nhất, ngắn nhất, tốn ít chi phí nhất. Đây cũng là con đường sự nghiệp mà mình muốn hướng tới, trở thành trong tương lai gần. Sau nhiều lần thay đổi suy nghĩ, lộ trình về việc học, việc làm thì năm nay mình đã chọn ra được một mục tiêu cho sự nghiệp của mình. Đây sẽ là mục tiêu cuối cùng đặt ra cho sự nghiệp, bản thân sẽ cần phải học rất nhiều, nỗ lực rất nhiều so với những người khác thì mới đạt được. Thật sự không hề dễ.

Trên ảnh là hình hai người mình ngưỡng mộ, muốn học hỏi theo, phát triển để trở thành giống như họ. Một người chưa làm việc bao giờ, chỉ biết chơi qua internet, chia sẻ. Một người đang làm việc cùng, là “idol” vì sự hiểu biết, kiến thức vừa rộng vừa sâu. Trên con đường tới mục tiêu, mình sẽ phải luôn nhìn vào hai tấm gương trên để nhắc nhở mình phải cố gắng học, làm việc để trở thành người mà mình ngưỡng mộ.

Kinh doanh

Từ khi còn trên ghế nhà trường mình đã luôn muốn làm được gì đó cho riêng mình. Ví dụ như là mở một cửa hàng, một quán ăn, một công ty riêng cho bản thân, hay còn gọi là tự làm chủ. Vì để mà làm giàu, có được thật nhiều tiền thì không thể chỉ đi làm thuê mà có được. Phải kinh doanh, phải làm chủ, phải làm việc để xây ước mơ cho mình chứ không phải cho người khác.

Mục tiêu kinh doanh thì không hề dễ dàng, bản thân đã trải qua và thất bại cũng gọi là nhiều lần nên cũng biết. Bản thân vẫn luôn bảo thất bại là do mình không làm đến nơi đến chốn, không quyết tâm. Và lần này, để quyết tâm, có trách nhiệm thì mình cần phải ghi nó lên, đặt nó lên trên một bảng để nhắc nhở bản thân không vì thất bại mà từ bỏ. Đi làm, tích lũy, làm lại, thất bại, tích lũy, làm lại, làm lại, làm lại đến khi thành công, có được một thành quả xứng đang với những gì mình đã bỏ ra. Nào hãy làm lại nào!

BB.Store – Mình phải làm gì – Startup…

Gia đình & Bạn bè

Đám cưới

Ai rồi cũng phải lấy vợ, có gia đình, có cuộc sống hôn nhân và mình cũng không ngoại lệ. Nhưng có một điều ngoại lệ với mình đó là đám cưới. Từ bé đến nay, bản thân đã đi dự nhiều đám cưới của người thân, họ hàng, bạn bè nhưng mình luôn cảm thấy không hài lòng về cách tổ chức của đám cưới đó. Những đám cưới diễn ra theo cách truyền thống, khách mời đến dự thật là đông, xếp hàng chụp một bức ảnh với cô dâu chú rể sau đó vào mâm ngồi ăn uống và đợi đến lúc hôn lễ được bắt đầu. Hôn lễ diễn ra thì mọi người chú ý một lúc rồi sau đó tập trung ngồi ăn tiếp đợi khi cặp đôi đi qua bàn mời chúc rượu và cuối cùng là ra về. Ngoảnh đi ngoảnh lại thì chưa đầy một tiếng là lễ đường bắt đầu trống trơn, những người còn ở lại chỉ còn gia đình hay những người thân thiết nhất với cô dâu chú rể. Đám cưới diễn ra thiếu đi sự tương tác, chóng vánh, hỗn loạn, không có cái được gọi là “dự bữa cơm thân mật” thường được ghi trong thiệp mời. Đó là những suy nghĩ, cảm nhận riêng của cá nhân khi đi dự tiệc cảm thấy không hài lòng. Còn đối với người trong cuộc họ cảm thấy đúng như thế không hay là họ hài lòng thì mình không dám chắc. Và biết đâu, khi đến ngày cưới của mình, đặt mình vào vị trí đó thì mình cũng hài lòng thì sao. Sau cùng thì đám cưới vẫn được diễn ra và thành công tốt đẹp mà.

Từ tất cả suy nghĩ trên, mình đã luôn có ước mơ đến một ngày mà đám cưới của mình diễn ra theo một cách khác, không giống, không lặp lại những đám cưới mà mình đã từng tham dự nữa. Loại bỏ những định kiến truyền thống, những lời góp ý từ ông bà, bố mẹ, họ hàng để tổ chức một đám cưới theo đúng ý mình. Một đám cưới mang phong cách nước ngoài, tự tay trang trí, thiết kế lên nó tại một nơi ngoài trời. Một đám cưới mà không cần phải có quá nhiều khách mời, không quan trọng, đặt nặng vấn đề phong bì, lễ vật mừng cưới. Một đám cưới diễn ra chỉ với những người thân thiết, quan trọng nhất, có thể hòa cùng nhịp với mình, vợ chồng mình nhất. Mọi người ở lại chúc phúc, nói chuyện, hát và nhảy múa trọn cùng nhau một thời gian dài. Một đám cưới đơn giản nhưng cũng là trong mơ với mình.

Sau này, dù thực tế có ra sao thì hãy luôn nhìn vào ước mơ trên để thực hiện đám cưới của mình nhé. Nếu mọi thứ diễn ra theo chiều hướng xấu, không thể theo được ý mình thì cũng đừng từ bỏ, hãy bảo vệ ước mơ của bản thân.

Gia đình

Có một điều mình không muốn nói, kể đến từ trước đến nay đó là gia đình. Và mình cũng không muốn kể chi tiết nó diễn ra như thế nào, mình chỉ có thể nói là mình nợ gia đình mình rất nhiều, đặc biệt là mẹ. Thời gian tới, khi bắt đầu tự lo được cho bản thân mình sẽ cần phải đặc biệt nhìn lại, đem lại cho mẹ nhiều sự quan tâm, thời gian, kỷ niệm hơn. Cùng mẹ đi chơi, ăn uống, nói chuyện hay có những buổi đi du lịch xa với nhau. Mình sẽ không để mẹ giống như bà nội, cả một đời chỉ một nỗi lo cho con cháu, tích cóp để dành, ăn không dám ăn, chơi không dám chơi, đi đâu mua gì cũng sợ mất nhiều tiền. Giờ mẹ cũng năm 50 rồi, cũng không còn nhiều thời gian nữa, mình phải làm sao để hành động với mẹ càng sớm càng tốt. Có thể chưa thể cho mẹ nhiều tiền, đi chơi du lịch xa được thì mình sẽ bắt đầu từ những cái nhỏ nhất. Đưa mẹ đi ăn, đi chơi, hàng tháng để dành đưa mẹ tiền hay làm sao hỗ trợ được kinh tế trong nhà để mẹ không còn phải vất vả đi làm thêm nữa khi giờ đã về hưu rồi. Mai sau khi mình có vợ, có con, có gia đình riêng thì có thể khoảng cách sẽ càng tăng thêm. Chính vì vậy, ngay bây giờ cần phải nghiêm túc suy nghĩ và hành động với mẹ.

Ngoài những mục tiêu gia đình trên, hiện tại thì mình chưa có một hình dung cụ thể về một gia đình riêng, vợ chồng, con cái sẽ ra sao. Một thời gian sau, khi đã tích lũy thêm trải nghiệm mình sẽ viết lại vào đây.

Bạn bè

Bạn bè thì mình có mong muốn duy nhất là dù sau này, thời gian có trôi qua 3 năm, 5 năm hay 10 năm, mình vẫn có thể hẹn gặp, nói chuyện một cách thoải mái như thời điểm hiện tại. Biết là mỗi người sau này sẽ có một không gian riêng, gia đình riêng, cách trưởng thành riêng nhưng sau tất cả, khi có cơ hội gặp lại, tình bạn vẫn được như bây giờ. Để làm được điều đó, bản thân cần phải nỗ lực để duy trì, hâm nóng để giữ được mối quan hệ. Không để cho những sự vô tâm, ngại ngùng khiến cho cả hai bên đều ngày càng rời xa.

Cá nhân mình không có nhiều bạn, không làm quen hay duy trì kết nối những mối quan hệ đã có. Nên bây giờ, chỉ có những bạn khoảng 7 – 8 người chơi thân, gặp gỡ nhau được thường xuyên mà thôi. Chính vì vậy, mình rất trân trọng sự có mặt của những người bạn này, không bao giờ được để bạn rời xa mình vì những lý do dù là chủ quan hay khách quan.

Du lịch

Bản thân từ bé đến giờ không được thường xuyên đi du lịch, cả năm chỉ được đi một lần, có năm còn không đi được lần nào. Thường chỉ đi đến nơi thân quen như như Sài Gòn hay Thanh Hóa mà ít khi được đi đến những nơi mới. Bản thân thì muốn khám phá, muốn được đi đây đi đó nhưng có nhiều lý do mà đến giờ nhìn lại thì vẫn chưa đi được đâu. Vậy nên mục tiêu tương lai mình sẽ cần phải đi du lịch, khám phá thật nhiều, thật nhiều nơi để bù lại quãng thời gian vừa qua. Sẽ đi được hết những địa điểm trong nước và đích đến cuối cùng trong đời là đặt chân được đến châu Âu.

Đi du lịch là điều dễ có thể làm, làm được ngay bất cứ lúc nào. Nhưng điều khó đó là không có tiền, động lực, thời gian để đi mà thôi. Không sao cả, cái nào dễ làm trước, khó làm sau là đi được mà.

Cá nhân

Tài chính

Một ngôi nhà và xe sẽ là động lực để phấn đấu, làm việc trong thời điểm hiện tại. Ít nhất có thể không mua được nhà thì phải xây được nhà ở hiện tại lên cao tầng để sau này khi lấy vợ không phải bỏ tiền ra thuê trọ. Cá nhân không thích ở nhà thuê vì nó không phải nhà của mình, mà không phải của mình thì mình sẽ không coi trọng, chăm chút cho nó được. Nên là giờ chuẩn bị tinh thần mà kiếm tiền về xây nhà đi.

Sức khỏe

Không thể để bản thân trở thành người mà mình không mong muốn được. Ốm yếu, bụng phệ, xấu xí. Phải tập thể dục, thể hình, duy trì thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng của bản thân để ít nhất là có được sức khỏe tốt sau đó là một thân hình cân đối, gọn gàng. Không thể nuông chiều bản thân mà sống buông thả, không giữ gìn để rồi khi thời gian qua nhanh nhìn lại thì hối hận ngày càng muộn. Nên là giờ chuẩn bị tinh thần mà tập thể dục, bớt nhậu nhẹt lại đi.

Sở thích

Cuối cùng, đó là sở thích của bản thân, không thể vì chạy theo những mục tiêu lớn, quan trọng mà bỏ qua những sở thích cá nhân được. Có thể thời gian dành cho nó không nhiều nhưng cũng phải đặt cho nó một vị trí nho nhỏ trong mục tiêu. Một không gian làm việc với thiết kế máy tính gaming để chơi game, một cây đàn, nhạc cụ để chơi mỗi khi có tâm trạng, hay một bể cá, một chậu cây cảnh để mình chăm sóc, giải trí. Ngoài ra, có thể sẽ là những sở thích thời học sinh, sinh viên chưa thực hiện được giờ có điều kiện mà làm lại, sống lại với nó. Viết ra thì có nhiều sở thích, việc để làm lắm đây. Nhưng mà không được vì thấy nó hay ho, thích thú mà làm trước xong bỏ bê mục tiêu quan trọng hơn đâu nhé. Nên là giờ hãy dành cho mình một góc thời gian, một niềm đam mê nho nhỏ lại với các sở thích riêng nhé.

Lời kết

Lập ra Vision board, viết ra mục tiêu của mình là điều quan trọng. Nhưng điều quan trọng hơn đó là mục tiêu thành được hiện thực, mình sống ở cuộc sống trong mơ của riêng mình. Trên hành trình thực hiện giấc mơ đó, dù có bị lạc lối hay vẫn trên con đường mình đã xây dựng thì cũng hãy luôn quay lại đây xem lại, đọc lại những gì mình đã viết ra. Để biết được hiện tại mình đang ở đâu trên con đường đó, tiếp thêm động lực để tiến tơi mục tiêu, tiến tới ước mơ.

Nào, giờ là đến lúc để bắt tay vào hành động rồi. Let’s go!

27 replies on “Vision Board – Bảng tầm nhìn”

 • 20/02/2022 at 00:54

  In my opinion you are mistaken. I can prove it. Write to me in PM, we will talk.
  http://2197.downloadfirstyou.com/

 • 26/02/2022 at 13:49

  [url=https://genericviagra200mgwithoutrx.monster/]best pharmacy prices for sildenafil[/url]

 • 04/03/2022 at 21:35

  [url=https://cheapcialis10mgrx.monster/]cialis canada over the counter[/url]

 • 05/03/2022 at 13:49

  [url=https://ordercialis10mgcost.monster/]buy generic cialis online in canada[/url]

 • 06/03/2022 at 20:21

  [url=http://cheapviagraonlinepharmacy.monster/]generic viagra cost in canada[/url]

 • 07/03/2022 at 19:33

  [url=http://ivermectinx.monster/]purchase stromectol[/url]

 • 09/03/2022 at 11:38

  [url=http://ivermectinrt.monster/]where can i buy ivermectin[/url]

 • 09/03/2022 at 18:42

  [url=http://ondansetron.monster/]generic zofran price[/url]

 • 09/03/2022 at 21:03

  [url=http://ivermectinpn.quest/]stromectol 3 mg tablets price[/url]

 • 15/03/2022 at 14:37

  [url=http://tadalafiljtab.com/]buy cialis for daily use[/url]

 • 16/03/2022 at 16:13

  [url=http://buydexamethasone.com/]dexamethasone 20 mg tablet[/url]

 • KitasopituWed
  25/03/2022 at 14:55

  What porn do you like more?
  https://noodlemagazine.com/watch/-93865209_456240728

  Bizarre – lovers of the most depraved porn scenes.
  Gay (Homosexual) – gay porn. It is strictly forbidden for even guys to watch.
  Necro – imitation of sex with corpses. Staged, since in reality necrophilia is illegal in many countries.
  Repeat skillful postures and techniques of screen “priestesses” to please and pleasantly surprise your loved one.
  Transvestites are men who love to dress up as a woman. Well, you’re not like that, are you?

 • Elenachido
  28/03/2022 at 04:26

  Register and enjoy for free: https://2track.info/FcNn

 • 31/03/2022 at 15:55

  [url=https://buyviagratabs.monster/]best sildenafil prices[/url]

 • 01/04/2022 at 03:11

  Nice blog here! Also your site loads up very fast!
  What web host are you using? Can I get your affiliate link to
  your host? I wish my website loaded up as quickly as yours lol

 • Biographymilf babe Romi Rain
  https://telegra.ph/Romi-Rain-03-29
  Appreciating the dedication you put into your blog and in depth information you offer.
  It’s nice to come across a blog every once in a while that isn’t the same unwanted rehashed material.
  Fantastic read! I’ve saved your site and I’m adding your RSS feeds to my Google account.

 • 01/04/2022 at 23:53

  best porn video
  https://6242cf4c31859.site123.me/
  He didn’t say anything at all. Anastasia:
  i told him he cant come anymore

 • Amia Miley
  https://amiamilley.blogspot.com/2022/03/amy-miley.html
  Justin Nelson is an attorney, attorney at law, and professor at the University of Texas
  School of Law in Austin, Texas. Amia Miley-Pierce finished in eighth position in the discus with a throw of 50.93m.

 • 06/04/2022 at 20:04

  [url=https://doxycycline.tech/]doxycycline cost canada[/url]

 • 07/04/2022 at 05:28

  [url=https://desyrel.online/]rx trazodone over the counter[/url]

 • 07/04/2022 at 07:43

  [url=https://baclofenlioresal.quest/]baclofen tab 10mg cost[/url]

 • 07/04/2022 at 23:53

  порно мило молодая [url=https://pornolomka.vip/]ПОРНОЛОМКА[/url]

  порно миниатюрную большим [url=https://pornolomka.vip/search/%D0%94%D0%B2%D0%BE%D0%B9%D0%BD%D0%BE%D0%B5%20%D0%9F%D1%80%D0%BE%D0%BD%D0%B8%D0%BA%D0%BD%D0%BE%D0%B2%D0%B5%D0%BD%D0%B8%D0%B5/]порно хентай двойное проникновение [/url]

  [url=https://www.civilsias.com/ladis/#comment-2878]порно рассказы младше[/url]
  [url=http://ncbwbncn.pornoautor.com/site-announcements/1114011/hydra-sait?page=13#post-1951740]смотреть порно в лесу[/url]
  [url=http://tiomo.pl/pl/blog/Kto-montuje-kabiny-prysznicowe/5#comment453]зрелые большие тетки порно[/url]
  [url=http://forums.mixlangz.com/thread-314.html]русское порно инцест смотреть бесплатно[/url]
  [url=http://xn—-8sbeabr0afnzbh0a0a5f6bwb.xn--p1ai/blog/chto-novogo-v-etoj-versii-simply#comment_9899]порно большая групповуха[/url]
  [url=https://jobfrustrated.com/viewtopic.php?t=34483]девушки пришли на порно кастинг[/url]
  [url=http://bbs.cnqke.com/forum.php?mod=viewthread&tid=40982&extra=]онлайн порно д[/url]
  [url=http://www.0909tw.com/mb/kuchikomi/confirm.php?sid=0498773ef31132ed3e230b68dc12c34b]бесплатное порно сына онлайн[/url]
  [url=http://klimovforum.net/viewtopic.php?f=9&t=210]порно большой хуй в пизде[/url]
  [url=https://prizumweb.com/team3/#comment-7556]порно большие силиконовые[/url]
  2522548

 • 08/04/2022 at 14:37

  Jenna starr booty call with johnny sins.
  https://earnvisits.com/index.php?page=user&action=pub_profile&id=252945
  Larkin love uncommon cock big tits big ass beautiful amazing
  boobs nice girl. Piper perri school teen slut whore pantyhose big cock bbc sexwife hotwife family porn blowjob lesbian gangbang orgy anal sex.

  We sneak away for a quickie. Nikita bellucci full hd.

  Kenzie reeves gets her tiny pussy stretched and creampied
  by monster cock.

 • 08/04/2022 at 20:28

  [url=http://bestviagra50rx.monster/]viagra price in india online purchase[/url]

 • 09/04/2022 at 15:31

  Hellо all, guуs! Ι knоw, my mesѕage may be too speсіfіc,
  But my sіѕtеr fоund niсe mаn hеre аnd thеу marrіed, ѕo hоw abоut me?ǃ 🙂
  Ι аm 27 yеars old, Catherinа, from Ukrаіne, I knоw Englіѕh and Gеrman languagеѕ аlso
  And… Ι hаve ѕреcіfiс dіѕease, namеd nymрhоmаnіа. Ԝhо knоw whаt iѕ thiѕ, сan understаnd me (better to ѕaу it immedіаtеly)
  Ah уеѕ, I cоok vеry tаsty! аnd Ι lovе nоt оnly сооk ;))
  Im rеаl girl, nоt рrоstitute, аnd lооkіng fоr ѕerіouѕ and hot relаtіоnshіp…
  Аnуwау, уоu сan fіnd mу рrоfilе hеrе: http://vembstaraf.tk/user/8174/

 • 09/04/2022 at 16:15

  [url=https://ordercialis5online.quest/]cost of cialis generic[/url]

 • 11/04/2022 at 16:38

  [url=https://flomax.cyou/]how to get flomax rx[/url]

Comments are closed.

Content Marketing Email Marketing Kiến thức Marketing Marketing Strategy Performance Marketing SEO

Công cụ khác

Illuastrator

Photoshop

Premier

Câu truyện Công việc Đời sống Nhật ký Tâm sự Tình cảm
Sứ mệnh của Mình phải làm gì
vision board
Vision Board – Bảng tầm nhìn
tản mạn năm mới 2022
Tản mạn: Viết tự do ngày đầu năm 2022

Google Analytic

Google Data Studio

Power BI

up to

50% off

Awesome Products - Amazing Prices