Ngày đầu năm mới 2022, năm nay sẽ có nhiều dự định, mục tiêu để làm việc hơn những năm trước. Mà để nói thì năm nào, đầu năm cũng đầy ắp dự định, kế hoạch viết ra đầu năm. Xong rồi khi thời gian trôi đi, mọi thứ lại đâu lại về đấy, mục tiêu lại vẫn nằm trên giấy, dự định vẫn nằm trong đầu. Không thực thi, hành động gì hay hơn nữa là chả thèm xem lại nó một lần sau khi viết ra. Cứ thế cứ thế, mà giờ ngoảnh mặt nhìn lại mình vẫn không thực hiện được gì mà mình mong muốn hay có thực hiện được thì cũng là do may mắn đạt được.

Năm nay, sau một năm trôi qua, một năm đi làm nhận được nhiều lời khuyên, học được nhiều bài học về mục tiêu, năng suất làm việc hành động thì mới thấy thấm những câu nói, lời dạy đó. Những lời khuyên đều rất có giá trị nhưng mình đã chỉ nghe, chỉ biết ghi nhớ lại nhưng mà không có một hành động, thực thi nào để áp dụng lại với bản thân. Vì thế mà cho đến ngày hôm nay, khi viết ra những lời này, bản thân mình đang bị dậm chân tại chỗ, phát triển chậm so với những gì mà mình đang vẽ, tưởng tượng hay mong muốn cho tương lai. Luôn luôn muốn trở thành một người có kiến thức, chuyên môn cao, hiểu biết trong nhiều mảng hay là làm nhiều việc, kinh doanh, phát triển công ty, cửa hàng riêng. Nhưng xong rồi thì sao, vẫn vậy. Kiến thức thì vẫn còn non, ở mức đã đọc, đã biết qua nhưng chưa ứng dụng, có kết quả. Công việc, dự án cá nhân thì cứ xây rồi lại phá, rồi lại nhen nhóm xây lại xong thì ngổn ngang, bừa bộn, không tới nơi tới chốn. Kiểm điểm lại thì do bản thân vẫn không có trách nhiệm, kỷ luật với những gì mình đã đặt ra. Khi bắt đầu thì hào hứng, khi khó khăn thì lại không quyết tâm giải quyết đến cùng, không kiên trì để rồi cứ mặc nó dang dở đấy. Do bản thân không quý trọng thời gian, luôn nghĩ là mình đang có nhiều thời gian lắm để mà cứ thử nghiệm, cứ làm những thứ mình thích, cứ mải chơi, xao nhãng vào những thứ vô bổ, không tạo ra giá trị lâu dài. Mặc dù đã luôn ý thức được dành thời gian để học, để đọc sách, tài liệu, dừng các cuộc chơi đi rất nhiều so với những năm trước rồi. Vậy mà giờ khi nhìn lại, vẫn chưa đi đến đâu, loanh quanh trong một đống thứ mình tạo ra, vẽ ra ngày một cao lên, nhiều lên nhưng không thực hiện được gì. Rồi lại đặt thêm cho mình thời hạn, thời gian để hoàn thành, để học thêm để làm, để lúc đó mình lớn, giỏi hơn thì sẽ làm được hơn thôi. Kéo dài, kéo dài mãi đến bao giờ, thử nghiệm mãi, sai mãi đến bao giờ đây. Khi năm nay là 26 tuổi mà vẫn như mình còn trẻ trung lắm, mới ra trường đó mà vẫn còn thiếu ý thức, tự giác.

Năm nay, lại một lần nữa lập mục tiêu, kế hoạch, lộ trình phát triển cho bản thân thực hiện. Nhưng năm nay sẽ khác biệt so với những năm trước, vì đã chiêm nghiệm, phản tư nhiều về bản thân, những hành động, sai lầm trong quá khứ. Sẽ khác biệt hơn vì đã học thêm nhiều bài học, chia sẻ có giá trị từ những người đi trước. Bản thân năm nay sẽ không chỉ viết ra mục tiêu cho các năm chung chung nữa, sẽ chia nhỏ ra thành những mục tiêu nhỏ, hành động nhỏ cho từng quý, từng tháng, từng tuần. Và sau đó là những “Action Plan”, lịch làm việc, khối thời gian thực thi cụ thể, cột mốc cần phải đạt để sao cho sau tất cả. Năm nay sẽ hoàn thành, đạt được mục tiêu lớn của bản thân.

Nhiều việc phải làm đấy nhưng phải cố lên nhé, nếu làm được thì ngày này năm sau nhìn lại chắc chắn sẽ rất tự hào về bản thân. Không những tự hào về ý chí, nỗ lực, cách làm đã đúng đắn mà còn tự hào về giá trị bản thân đã được tăng lên rất nhiều. Mà giá trị bản thân tăng lên rồi thì mày sẽ được những thứ mà mày mong muốn, một cuộc sống mày mong muốn, một con người mà mày mong muốn.

Một lần nữa, cố lên!

One reply on “Tản mạn: Viết tự do ngày đầu năm 2022”

  • someone
    06/01/2022 at 17:19

    cố nhên!!!!

Comments are closed.

Content Marketing Email Marketing Kiến thức Marketing Marketing Strategy Performance Marketing SEO

Công cụ khác

Illuastrator

Photoshop

Premier

Câu truyện Công việc Đời sống Nhật ký Tâm sự Tình cảm
vision board
Vision Board – Bảng tầm nhìn
tản mạn năm mới 2022
Tản mạn: Viết tự do ngày đầu năm 2022
Nhìn lại 2021
NHÌN LẠI 2021

Google Analytic

Google Data Studio

Power BI

up to

50% off

Awesome Products - Amazing Prices