Hà Nội, ngày 1 tháng 5 năm 2020

Sau bao nhiêu ngày, kể từ lúc lập lên trang blog để viết nhưng tâm tư, suy nghĩ “Mình phải làm gì?”. Nhưng rồi tâm lý cứ trì hoãn trì hoãn làm cho trang blog bị chết yếu, lập lên rồi vứt đó. Không viết bài, không đăng nội dung, không hoàn thành những ý tưởng ban đầu mà mình đã đặt ra. 

Lần này, bài viết sẽ chỉ là bài viết nhỏ nhật ký hàng ngày, để viết lại hoạt động, suy nghĩ diễn ra trong một ngày của Bim. Hiện giờ có ngày sẽ chỉ là ở nhà cả ngày không đi đâu ra ngoài, nhưng thời gian ở sẽ đọc những bài báo, những bài đăng liên quan đến chuyên môn mà mình cần đọc, hay là những video. Nên cuối ngày sẽ nhớ lại và viết lại những nội dung, cảm nghĩ về những bài mình đã đọc đó để rút ra bài học cho mình. Chứ không tránh việc đọc nhiều mà sau quên hết, không ứng dụng được gì từ những thứ mình học, mình tiếp thu được đó.  

Ngày hôm nay, đặt lịch dậy sớm để có thể học được bài, làm theo danh sách công việc mà mình đã lên lịch trước đó. Mà nói thêm thì cái danh sách, những việc mình cần phải làm đó đã bị trì hoãn suốt hơn một tháng nay rồi. Chưa thực hiện được ngày nào là đúng theo những gì mình đề ra cả, sáng thì ngủ cố, qua giờ báo thức,  dậy rồi thì nằm mãi một lúc nghịch điện thoại mới xuống vệ sinh cá nhân. Mà vệ sinh xong rồi thì lên bật đọc báo, lướt web linh tinh, xong lại ăn cơm, vừa ăn vừa chơi. Đến đầu chiều hoặc quá chiều thì bắt đầu giở bài ra học lập trình, có hôm học được hôm thì không. Vì đầu óc vẫn bị mất tập trung, học cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi nên mãi chiều không học được gì. Chỉ có buổi tối mang bài ra học là mới tập trung để học được thôi. Đấy là cả ngày mới làm được một điều mình đặt ra, còn bao nhiêu điều khác phải làm, phải học nữa thì chưa bắt tay vào làm được hôm nào cả. Cả ngày cứ thế trôi quá nhanh và hết ngày này qua ngày khác. 

Quay lại về ngày hôm nay, mùng 1 tháng mới, cố gắng thực hiện hơn, nhưng cuối ngày tổng kết lại cũng chỉ thực hiện được 2 điều. Sáng ngủ đến mãi 11 rưỡi trưa mới bắt đầu dậy, do buổi đêm ngủ cứ trằn trọc, kiến cắt người cả đêm làm không ngủ được sâu giấc. Cứ nằm ngủ trong suy nghĩ, mơ màng rồi bị bên ngoài tiếng động làm tỉnh giấc. Để rồi bị nằm ngủ quá đến trưa, mất mất nửa ngày. Ngủ dậy lại nằm, lại lướt điện thoại, xong quay sang lướt máy tính đọc bài. Hôm nay còn có thêm một việc nữa phải làm và bị mất thêm cả buổi chiều nữa đề làm nó. Là nhớ ra mình phải trả lời cái mail tuyển dụng từ công ty LOOP, trả lời tận 5 câu hỏi liên quan đến công việc thực tập sinh Marketing. Không biết là công ty lớn hay bày vẽ thế nào mà bắt phải trả lời như thế, trước đây đã từng 2 lần ngồi cố gắng suy nghĩ trả lời những câu hỏi như vậy trước khi gọi phỏng vấn rồi. Mà cuối cũng bị 2 nơi ấy không thèm trả lời nữa, bao nhiêu công suy nghĩ để trả lời họ mà không được nhận thông báo lại. Đến lần này, ngồi đọc, dịch tiếng Anh rồi nghiên cứu trả lời, cũng không quá khó, những cũng không biết mình trả lời vậy có tốt hay chưa. Hay rồi cuối cùng vẫn chỉ đáp lại là không được chọn, không nhận được lại phản hồi như những lần trước. Trong lòng hiện tại thực sự thì chưa muốn đi làm, nửa muốn đi làm, nửa muốn không. Đi làm thì có thể tiếp xúc môi trường mới, học hỏi thêm được từ công ty mới, nâng cao được trình độ hiện tại. Nhưng nửa muốn không đi, dành thời gian tập trung học, hoàn thiện bản thân hơn. Mà muốn hoàn thiện được bản thân như vậy, phải cực kỳ kỷ luật với bản thân, phải bắt tay vào hành động tất cả những công việc mà mình đã đề ra một cách nghiêm túc. Có như vậy trong thời gian này, mình mới có thể tốt lên được, không thì bỏ phí thời gian đi làm full time để học hỏi, kiếm tiền từ bên ngoài. Trả lời xong thì đến khoảng hơn 4 giờ, lại quay sang lướt web, đọc báo rồi nằm chơi điện thoại. Đến tối ngồi học làm nốt lập trình, làm nốt về phần bài tập. Hôm nay đầu óc thực sự không có năng lượng, nên không nhớ nổi những gì mình đọc, mình làm nữa. Nên mai phải đọc lại, ôn lại từ đầu tất cả, cố gắng chăm chỉ học để tập trung kiến thức sớm, bắt tay vào thực hiện làm đồ án. 

Cuối ngày ngồi viết nhật ký ôn lại một ngày, này sinh ra ý tưởng làm một cái bookmark lưu lại tất cả những bài viết mình đọc trong ngày lại để cuối ngày xem, tổng hợp lại kiến thức từ những bài viết đó. 

Kết thúc.

2 replies on “Nhật ký 1-5-2020”

Comments are closed.

Content Marketing Email Marketing Kiến thức Marketing Marketing Strategy Performance Marketing SEO

Công cụ khác

Illuastrator

Photoshop

Premier

Câu truyện Công việc Đời sống Nhật ký Tâm sự Tình cảm
vision board
Vision Board – Bảng tầm nhìn
tản mạn năm mới 2022
Tản mạn: Viết tự do ngày đầu năm 2022
Nhìn lại 2021
NHÌN LẠI 2021

Google Analytic

Google Data Studio

Power BI

up to

50% off

Awesome Products - Amazing Prices