Hà Nội, ngày 7 tháng 5 năm 2020

Từ hôm bắt đầu viết lại trang nhật ký đầu tiên cho đến hôm nay đã tròn 7 ngày chưa viết nhật ký rồi. Nhanh thật, cứ tưởng là mới 1 2 ngày ngừng viết thôi, lười viết thật sự. Lâu không viết nhiều nên cũng không còn được có thể viết trôi chảy được như trước, Thêm nữa là một phần lần này viết trên máy tính chứ không như lần trước, nằm viết trên điện thoại. Có thể vì vậy mà khi ngồi viết, những suy nghĩ không tuôn ra nhiều như khi nằm viết, hay bị mất tập trung và cũng không được liền mạch. Nhưng mà lần này phải thay đổi thôi, tập thói quen viết trên máy tính, gõ trên bàn phím để có thể viết được nhiều hơn, viết theo nhiều chủ đề khác nhau hơn. Và cũng phải viết kỷ luật hơn chứ không phải hứng lên là viết, viết theo cảm xúc lúc viết lúc không. Mà phải cố gắng viết đúng giờ, đúng những ý tưởng, chủ đề mà mình đã đặt ra. Nếu không làm được như vậy, thì càng để lâu, càng quên đi những kỷ niệm, những khoảnh khắc mà thời điểm đấy mình nhớ, mình suy nghĩ day dứt về nó.

Hôm nay thì lại phải tạm dừng, chưa tiếp tục viết tiếp được chủ đề đang còn dang dở được rồi. Vì giờ đang còn chưa biết bắt đầu lại từ đầu, chưa liệt kê được những giai đoạn, ý chính để có thể triển khai. Bây giờ, mình sẽ viết ra một chút nội dung để ngày mai viết tiếp với đầy đủ ý hơn. Lần trước thì vẫn đang viết dở về cái hôm mà Phương uống rượu mà mình đưa em về. Vậy ngày mai, mình sẽ viết về hôm Noel, từ buổi sáng em gọi cảm ơn, dến buổi chiều hẹn muốn gặp em và buổi tối gặp em. Tất cả những gì diễn ra ngày hôm đó, bây giờ nhớ lại vẫn như in nhưng tâm trạng cũng rất nặng lòng. Thôi, để dành cho ngày mai và viết vào một chương khác, cụ thể và chi tiết hơn.
Nhật ký hôm nay, sáng thì lại ngủ dậy muộn, đặt đồng hồ xong thì cứ thế tắt đi rồi nằm ngủ cố. Ngủ cố đến trưa mới dậy được thì bị đau đầu, nằm nghịch điện thoại mãi một lúc mới chịu dậy hẳn. Nghĩ lại thì tất cả đều do đêm đi ngủ muộn, nên không thể dậy sớm được. Mà để cố dậy sớm thì chắc chắn đau đầu, vậy thì phải cố mà đi ngủ sớm thôi, cố làm theo tất cả những gì kế hoạch đã vạch ra. Tiếp tục trở lại, sau khi ngủ dậy thì lại lên gác, bật máy tính, bật đèn bể cá để bắt đầu học và làm. Thì hôm nay phát hiện là sau bao nhiêu ngày thì có cá chết, vớt được 1 con ra và có 1 2 con bị mất tích không dấu vết. Chắc là nó nhảy ra ngoài hay chui vào đâu chưa tìm ra. Và nhìn tiếp thì cả đống bèo chết trôi khắp bể nhìn kinh kinh xấu xấu thế là thay nước, vớt toàn bộ bèo bỏ đi, không chơi bèo nữa. Bèo toàn đẻ bèo con bé li ti tràn đầy mặt nước, nhìn vừa xấu vừa bẩn bể cá. Từ giờ để mặt nước bình thường, không để bèo che kín nước cho ánh sáng chiếu vào đầy đủ và để có ngoi lên thở. Giờ trong bể còn ít cá, định đi mua thêm vài đôi nữa thả vào những chưa tiện đường đi qua mua. Chuyện bể cá hôm nay thì nó có như vậy, còn chuyện cá chết thì chưa tìm ra nguyên nhân, không biết là do nó đói hay nước bẩn, mà nước thì bao nhiêu ngày qua vẫn vậy, chả làm sao. Thôi kệ nó vậy.
Xử lý xong bể cá, lại ngồi bật máy ngồi đọc báo, lướt qua vài trang báo rồi ngồi ăn cơm là đến 1h chiều, hết nửa ngày rồi. Hôm nay mới bắt đầu lần đầu tiên ngồi đọc sách tiếng Anh, thật sự khó, ngồi đọc từng từ, từng câu một. Xong cóp và tra liên tục từ mới, mà giờ thì từ nào cũng mới hết, nên cứ chỉ có dịch mới đọc đợc thôi. Đọc, dịch rồi lại đọc lại để nhớ và dịch lại cho hiểu và viết ra những từ mới ra sổ để giở lại tra cho dễ. Thế là cả buổi chiều ngồi đọc được vài trang, mà những trang đấy mới là trang giới thiệu, lời nói đầu chứ chưa vào những nội dung chính. Thôi thì sau bao nhiêu ngày không học, sử dụng tiếng Anh thì phải tập trung, kiên trì hơn hàng ngày vậy mới có thể đọc được sách tiếng anh. Mà công nhận, sách tiếng Anh diễn giải đầy đủ, chi tiết hơn những bản tóm tắt tiếng Việt, biết được thêm những ý mới mà bản dịch đã lược bỏ đi.

Đọc với học xong thì đến giờ đi ship, hôm nay đi ship thì phải tạt qua kho Lazada để lấy hàng. Kho nó cũng to mà sao cảm thấy chả có hàng mấy, nhân viên cũng vắng. Chỉ để ý thêm là kho đấy bước vào bảo vệ nó bám theo luôn, đứng cạnh. Chắc nó sợ mình vào ăn cắp vặt của nó cái gì, mình ra thì bảo vệ cũng ra. Xong thì băt đơn đi ship, hôm nay thì đi ship không bắt được đơn luôn, vừa ít đơn hơn mọi hôm, vừa gọi phát nào thì miss đơn đó. Chán, cả chiều bắt được 2 đơn thì bị giao thông bắt mất 100. Coi như chiều xách xe đi chơi, không công và cũng chả muốn kể về bị bắt như nào. Vì để giao thông bắt là chuyện bình thường, không chú ý là bị bắt thôi.

Ship xong thì về, ngồi chơi một lúc, ăn cơm và xong lại lôi bài ra học, ngồi đọc sách, lần này không đọc từng câu, dịch từng câu để nhớ từ nữa. Mà đọc lướt để hiểu được nội dung của sách, dịch cả một đoạn dài rồi nhìn vào đọc tiếng Anh. Tuy cũng chưa nhớ lắm, mai dậy phải giở sách ra đọc, ôn lại luôn không quên. Cũng thích thích đọc tài liệu tiếng Anh rồi, nhưng phải đẩy nhanh tiến độ thôi. Chứ cứ mỗi ngày đọc được 1 ít, thực hành được 1 ít như này thì không kịp mà làm đồ án. Nói chung thì tất cả vẫn phải tập trung, chăm chỉ học hơn nữa mới may ra là có thể làm được. Bao nhiêu kiến thức, bao nhiêu nền tảng cần phải học mới có thể hiểu để làm. Tập trung tập trung tập trung, cố gắng lên nào.

Ngày hôm nay chỉ có vậy thôi, kết thúc. Giờ viết xong thì đi ngủ để mai bắt đầu phải dậy được đúng giờ.

297 replies on “Nhật ký 07-05-2020”

Comments are closed.

Content Marketing Email Marketing Kiến thức Marketing Marketing Strategy Performance Marketing SEO

Công cụ khác

Illuastrator

Photoshop

Premier

Câu truyện Công việc Đời sống Nhật ký Tâm sự Tình cảm
vision board
Vision Board – Bảng tầm nhìn
tản mạn năm mới 2022
Tản mạn: Viết tự do ngày đầu năm 2022
Nhìn lại 2021
NHÌN LẠI 2021

Google Analytic

Google Data Studio

Power BI

up to

50% off

Awesome Products - Amazing Prices