Mình phải làm gì?

Cũng phải gần nửa năm rồi câu nói luôn cứ hiện lên trong đầu, không biết tại sao nữa, hay là gần đầu mới bắt đầu mới có những suy nghĩ người lớn, trưởng thành hơn. Luôn luôn bất chợt hỏi mình cần gì, phải làm gì, làm thế nào, giải quyết ra sao để tìm ra hướng đi tiếp theo. Không biết là do suy nghĩ nhiều hơn xưa không mà giờ nét mặt không còn giãn, không còn vui cười, tâm trạng phấn khích cả ngày nữa. Giờ ngoài những lúc tụ tập tập bạn bè, lúc ăn uống đi chơi là những lúc suy nghĩ, suy nghĩ một mình. Mà cũng đúng, suy nghĩ thì suy nghĩ một mình, khi đi cạnh ai mà vẫn suy nghĩ thế thì không nói chuyện gì, không khí nặng nề lắm. Nghĩ thì cũng nghĩ nhiều, mà hành động thì cũng ít, vẫn chưa tập trung để làm mấy, đến cái lập một trang blog để viết cũng phải mất mấy tháng để bắt tay vào thực hiện. Chưa chắc đã tập trung viết được lâu dài hay chưa. Thôi thì cố gắng để hiện lên trước mặt để nhắc nhở mình phải viết, viết ra những suy nghĩ để rồi nhìn vào mà hành động. Suy nghĩ nhiều mà để đấy, không làm, không hành động thì cũng bằng không. 

Từ năm ngoài, khi bắt đầu làm cửa hàng bán sữa, Tiệm sữa Ấm, khi bắt đầu tập tành buôn bán, làm chủ, bỏ số tiền lớn ra làm nên phải làm nghiêm túc mà phát triển. Thời gian ấy, từ hình thành ý tưởng đến thử nghiệm nấu sữa xong rồi bắt tay đi tìm nhà, sửa nhà, thiết kế rồi khai trương cửa hàng diễn ra trong một thời gian ngắn. Thế nên hình thành một khối lượng công việc nhiều, đòi hỏi phải mỗi ngày phải suy nghĩ xem ngày mai phải chuẩn bị gì, tưởng tượng cửa hàng mình sẽ thế nào, hướng đi trong thời gian tiếp theo là gì. Ngoài ra còn phải tìm kiếm thêm những người quen, đi tìm mối lấy hàng, cơ sở vật chất cho cửa hàng. Thế là hình thành những đêm suy nghĩ đến mất ngủ, lo lắng nghĩ xem mình phải làm gì cho ngày mai, cho cửa hàng. Một khoảng thời gian từ khi khai trương đến khi đóng cửa luôn tồn tại trong những suy nghĩ, khai trương thì nghĩ xem bán thế nào, đóng cửa thì nghĩ xem làm thế nào để cứu lấy cửa hàng bây giờ. Rồi khi chính thức không cứu được nữa thì đành chấp nhận phải bỏ, dừng cửa hàng. Thế là từ đấy hình thành thói quen suy nghĩ “Mình phải làm gì?”

Đến ngày hôm nay, một năm trôi qua với nhiều chuyện xảy ra, nhiều công việc thêm cần làm, cần xử lý, nhiều ý tưởng đặt ra để hoàn thành. Và đặc biệt nhất là bắt tay vào để lập lên một trang Blog, để viết ra những suy nghĩ, tâm sự của mình lên trên mạng, chia sẻ cho mọi người. Như ngày trước, chỉ viết nhật ký, viết những câu truyện nhớ lại trên điện thoại dể đến khi lười, mất đi thói quen thì sẽ không động đến nó nữa. Dừng! Dừng một thời gian dài, bỏ quên luôn. Giờ đây Mình phải làm gì? sẽ được viết trên laptop, chia sẻ trên facebook, website để chia sẻ cho mọi người, đọc và góp ý cho blog hoàn thiện, phát triển hơn. Sẽ ngày càng thiện từ giao diện hình ảnh đến cách viết, từ ngữ câu văn thêm phong phú, hài hòa và liền mạch, có hồn hơn. 

Bim Beo Mình phải làm gì?

Content Marketing Email Marketing Kiến thức Marketing Marketing Strategy Performance Marketing SEO

Công cụ khác

Illuastrator

Photoshop

Premier

Câu truyện Công việc Đời sống Nhật ký Tâm sự Tình cảm
vision board
Vision Board – Bảng tầm nhìn
tản mạn năm mới 2022
Tản mạn: Viết tự do ngày đầu năm 2022
Nhìn lại 2021
NHÌN LẠI 2021

Google Analytic

Google Data Studio

Power BI

up to

50% off

Awesome Products - Amazing Prices