Hà Nội, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Hôm nay, lại một lần nữa tâm trạng thất thểu ra về, lại một lần nữa thi trượt thực hành lái xe. Lần này là thứ 3 thi trượt rồi, chỉ còn đúng 2 phút nữa là có thể đỗ, chỉ còn đúng 20cm bánh xe nữa là đỗ. Vậy mà lại trượt vì lỗi cơ bản , do thiếu hiểu biết cũng mình, không thể đổ lỗi cho xe như những lần trước được nữa. Lỗi bỏ bài thi ghép ngang, trong khi đang có 90 điểm, lùi ghép ngang nhưng chưa hoàn thiện, chip chưa kêu, tự ý suy nghĩ như mọi lần tập là ung dung đi ra bỏ bài trừ điểm. Nhưng không, khi đánh xe ra thông báo “Không hoàn thành bài thi” – “Bạn đã thi trượt”. Ôi thôi, thế là lại trượt rồi, lại ra ký tên đi về một lần nữa, đã thế lần này mất thêm 300k tiền chọn xe số 9 nữa. Kiểm điểm lại một lần nữa để rút kinh nghiệm lần sau, đó là khi ghép xe ngang lùi bánh xe phải đi qua vạch vàng rồi mới được có thể bỏ bài, chưa qua là trượt luôn. Hôm nay mất điểm dừng xe quá vị trí ở vạch cho người đi bộ, lần sau đỗ non ngang vạch một chút. Ở dốc, một lần thả côn xe bị trôi nhẹ, may đạp phanh kịp rồi làm lại, làm lại nhả côn vừa đủ lên, thêm ít ga là qua bình thường. Mất thêm 5 điểm ở vạch đinh vì lỗi bánh xe đề vạch, chấp nhận ở lỗi này. Kết thúc một ngày buổi thi thứ 3 lại thất bại…. Chán…. Đành về tự an ủi là mình gần làm được rồi, sau chỉ cần thêm một chút nữa thôi là được. Không cần phải xấu hổ với ai hết.

Kể lại lần thi thứ 2, lần trượt thứ 2 thì trượt nhưng mà có thể đổ lỗi cho xe. Xuất phát vừa đủ, lên dốc dễ dàng, mất điểm vạch đinh rồi cứ thế 95 điểm đến phần thi ghép ngang. Khi đến chuồng ghép ngang, xe đỗ cách chuồng khoảng cách khá xa nên khi đánh lái hết phải để căn lùi xuống thì bị bánh xe đè vạch. Thế là khi cài số lùi, không thể nào gạt, móc được cần số để vào số lùi được, cứ bị vào số 1 tiến lên vạch. Đè 1 mạch đến khi trừ còn 75 điểm thì trượt luôn, đợi người ra đánh xe đi về. Khi họ ngồi lên xe, thì vào số đơn giản luôn. Buồn, không còn biết đổ lỗi cho ai nữa. Ngậm ngùi ra về đợi ngày thi thứ 3.

Lần thi thứ nhất, là lần trượt nhanh nhất vì bị trượt dốc, khi sửa lỗi và không thể nào lên nổi dốc. Kiểm điểm lại thì không lên nổi dốc do mình nhả côn nhiều quá, xe rung bần bật và khi thả phanh ra xe yếu không kéo lên được, bị trôi xuống. Vậy là kết thúc lần trượt đầu tiên, thất vọng vì chả lái được gì, vừa vào đã trượt luôn rồi.

Những lần đi tập, thuê xe chíp lần nào khi thuê đi 1 – 2 giờ trong sân cũng đủ điểm qua dễ dàng, dù lái xe có ga nhanh, đi ẩu điểm lúc nào cũng 80 trở lên. Vậy mà cả 3 lần đi thi, mỗi lần bị trượt ở một điểm khác nhau, trượt vào một điểm vấn đề mới mà mình không biết hoặc ẩu không chuẩn bị kỹ lúc vào thi mới nhận ra. Và lúc đó cũng muộn rồi, phải trả giá bằng tiền rất nhiều, mỗi lần mất tổng cộng 300 tiền nộp hồ sơ, 300 tiền lệ phí trên sân, 300 tiền thuê xe chip, chưa kể thêm 300 tiền chọn xe nữa. Tổng là 1 triệu 2 luôn. Mất tiền thì có thể không suy nghĩ, nhưng mất thời gian đi tập, đi thi rồi lại suy nghĩ tự trách bản thân, có lỗi với thầy dạy lái xe vì cứ phải đăng ký thi lại cho, bạn bè, đồng nghiệp thì chê cười vì đi thi mãi không đỗ được.

Thôi thì giờ viết ra hết những dòng suy nghĩ, tâm trạng buồn chán từ khi đi thi về rồi. Giờ bản thân phải bỏ qua không cần phải dằn dặt thêm nữa, để dành thời gian cho công việc, học tập. Vui lên, không có gì phải buồn nhiều nữa, lần này suýt thành công rồi, lần sau rút kinh nghiệm, cẩn thận, không ẩu thêm một chút là được. Không được suy nghĩ thêm gì nữa nhé, nếu suy nghĩ gì thì quay lại đọc những dòng viết này.

Hẹn bản thân thành công, thi đỗ trong lần thi lần sau, lần thi thứ 4.

Hưng

Content Marketing Email Marketing Kiến thức Marketing Marketing Strategy Performance Marketing SEO

Công cụ khác

Illuastrator

Photoshop

Premier

Câu truyện Công việc Đời sống Nhật ký Tâm sự Tình cảm
Sứ mệnh của Mình phải làm gì
vision board
Vision Board – Bảng tầm nhìn
tản mạn năm mới 2022
Tản mạn: Viết tự do ngày đầu năm 2022

Google Analytic

Google Data Studio

Power BI

up to

50% off

Awesome Products - Amazing Prices