10 minutes to read

Hiện tại, bây giờ là 11h 30 ngày 9/6/2020, tâm trạng cũng đang trống rỗng chả muốn tập trung ngồi học để làm đồ án như khoảng thời gian trước đi du lịch và cũng chả muốn đi đâu ra ngoài chơi hay làm gì nữa. Chắc vẫn còn đọng lại nhiều suy nghĩ về những ngày đi chơi qua, chuyến đi đem đến những câu chuyện thú vị, trải nghiệm mới so với trước đây mặc dù chuyến đi này bị nhiều chuyện đen đủi xảy ra. Nhưng cũng vì gặp chuyện mà bản thân trải qua những cảm giác mới từ trước tới giờ chưa bao giờ gặp phải, cảm nhận được. Chuyến đi dù không được trọn vẹn nhưng từng khoảng thời gian, từng khoảnh khắc đều thực sự để lại một dấu ấn lớn cho bản thân. 

Chuyến du lịch lần này được bắt đầu từ Đạt Béo, sau khi kết thúc buổi tập trung ăn uống tại nhà mình hôm 30/4. Tất cả mọi người sau khi ăn, uống nước xong, lúc đi lượn thì Đạt Béo tự nhiên bảo với tất cả là tất cả năm nay đi biển đi. Lúc Đạt nói xong, đứa nào cũng đồng tình hưởng ứng theo luôn, rồi từ đấy nói chuyện liên quan đến đi chơi luôn. Lập một nhóm chat và thêm tất cả vào nhóm để bàn kế hoạch đi biển, kèm điều kiện là ngày nào mỗi đứa cũng phải nói ít nhất một câu điểm danh trong nhóm. Không nói gì là kick khỏi nhóm để không bị khi nói chuyện ở ngoài thì bàn tán nhiệt tính thế mà về nhà lại đứa nào biết đứa đấy, không đề cập đến chuyến đi nữa. Kể từ ngày lập nhóm chat đó, cũng vui, ngoài những câu chuyện trên nhóm thì có thể thêm những tối tất cả tụ tập ngồi uống nước để nói chuyện, lên kế hoạch đi biển. Bàn đi biển thì có gì phải bàn nhiều đâu ngoài chốt ngày và đi chơi những đâu, nói một tí là xong rồi. Chỉ lấy lý do đi bàn để tất cả tụ tập, gặp nhau nói chuyện mà thôi. Mình trong khoảng thời gian này, tháng 5, đang cố gắng ở nhà nhiều nhất có thể cố gắng học lập trình để làm đồ án, không muốn đi chơi ra khỏi nhà. Nhưng khi tất cả hẹn nhau đi bàn thì bỏ hết tất cả mà đi vì ngoài đi chơi, nói chuyện mà còn có hội Mỹ, Ngọc Anh.

Sau tất cả, cuối cùng từ một câu nói vui của Đạt Béo thì chuyến đi biển cũng thành hiện thực. Hơn một tháng lên kế hoạch, ăn gì chơi gì, ở đâu và mua đồ thế nào, đi xe khách mấy giờ hay chuyện tụ tập đi chơi đêm ăn bánh mỳ dân tổ, sáng đi ăn sáng ăn món nào. Thì ngày đi biển cũng tới, tất cả mọi người đều đi được hết, không có ai bàn lùi, không đi cả. Đêm trước ngày lên xe khách, hội con trai tụ tập chơi đêm, ngồi chơi điện tử bắn Đột Kích đến 3 giờ sáng rồi nghỉ đi ăn. Lên bánh mỳ Dân Tổ để ăn thì lúc ý quá đông, bỏ qua luôn mà đi về ăn ăn mỳ vằn thánh. Ăn xong thì ai về nhà đấy, mình về nhà Lâm Pu ngủ để sáng đi lại cho gần, nằm nói chuyện cả Lâm một lúc đến 4 rưỡi là chợp mắt ngủ. Ngủ đến 7h 30 thì dậy để đi ăn sáng để hội con gái, nằm hóng một lúc xem bọn nó có đi ăn thật không, nếu ăn là bật dậy để đi luôn, còn không thì nằm ngủ tiếp. Và đến tầm 8h kém thì bọn nó gọi, đi ăn thật thế là dậy nhanh nhanh chóng chạy luôn ra bánh mỳ nem khoai ngồi ăn. Khi đến nơi thì chỉ có Mỹ, Ngọc Anh rồi một lúc sau Chiến với Đạt ra, nhưng khi ấy cũng muộn gần 9h rồi. Thế là về cất xe và đèo ra nhà Cò để tập trung, đầu tiên đưa Chiến, Đạt rồi Mỹ, Ngọc Anh rồi Lâm. Gọi hai xe tất cả ra bến, lên xe, chọn giường nằm và bắt đầu chuyến đi đến biển Nghi Sơn.

338 replies on “Chuyến du lịch đầu tiên năm 2020: Biển Nghi Sơn”

Comments are closed.